Xã An Mỹ: Tổ chức thành công diễn tập năm 2023

Ngày 27 - 28/7/2023, xã An Mỹ, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên đã tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã năm 2023.

Hình ảnh Khai mạc Diễn tập năm 2023 tại xã An Mỹ, Tuy An, Phú Yên

Tham dự, chỉ đạo diễn tập có đồng chí Hồ Ngọc Thanh, PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Thượng tá Chu Thái Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, CHT Ban CHQS huyện, Phó Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo Diễn tập của huyện; các đồng chí trong khung diễn tập của xã An Mỹ.

Nội dung diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã năm 2023 gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1, chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ, chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; Giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị chiến đấu trong khu vực phòng thủ; Giai đoạn 3, thực hành chiến đấu bám trụ trong khu vực phòng thủ.

Trong thời gian diễn tập, các đồng chí trong khung tập xã An Mỹ đã phối hợp nhịp nhàng, thực hiện hoàn thành tốt các nội dung do Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, tổ đạo diễn huyện đề ra. Kết quả cuộc diễn tập được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ đảng; sự quản lý, điều hành của chính quyền trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến; chuẩn bị và thực hành chiến đấu bảo vệ địa phương khi có chiến tranh xảy ra. Bồi dưỡng nâng cao trình độ, khả năng làm tham mưu của Ban CHQS, Công an và các ban, ngành, đoàn thể của xã; trình độ SSCĐ, tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữ các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; công tác tham mưu và chỉ huy xử trí tình huống chiến đấu trong khu vực phòng thủ./.

Thanh Tuyền