UBND xã An Định tổ chức khai mạc lớp huấn luyện dân quân cơ động cụm số 04 năm 2023.

Sáng ngày 8/8/2023, tại Hội trường UBND xã An Định tổ chức khai mạc lớp huấn luyện dân quân cơ động cụm 4 năm 2023 gồm 04 xã An Định, An Xuân, An Lĩnh, An Nghiệp. Về dự Lễ khai mạc và chỉ đạo lớp huấn luyện có đồng chí Trung tá Đặng Thanh Trúc, Phó chỉ huy trưởng -Tham mưu trưởng quân sự huyện; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy,UBND xã 04 cụm xã; đại diện các ban ngành, đoàn thể xã và đặc biệt là sự có mặt của 63 chí dân quân cơ đồng đã về tham dự.

Quang cảnh buổi khai mạc

Theo kế hoạch huấn luyện đối với dân quân cơ động, thời gian huấn luyện là 12 ngày từ ngày 8/8-19/92023.Trong thời gian huấn luyện tại chỗ lực lượng  dân quân sẽ được học tập các nội dung về giáo dục chính trị: Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên vùng biển Việt Nam và địa phương; nhiệm vụ Dân quân tự vệ biển tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới;Tình hình kinh tế -xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; nhiệm vụ quốc phòng, quân sự ở địa phương và cơ quan tổ chức; Nội dung cơ bản của  Công ước Liên hợp về Luật Biển và Luật Biển Việt Nam,Tuyên bố ứng xử các bên ở Biển Đông; Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến 2030, tầm nhìn đến 2045.Về huấn luyện quân sự công tác dân vận của lực lượng dân quân, tìm hiểu về các loại vũ khí, kỹ thuật sơ cấp cứu, thực hành huấn luyện điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật bắn súng AK,kỹ thuật ném lựu đạn,huấn luyện về chiến thuật…..

Thông qua đợt huấn luyện, nhằm giúp cho lực lượng dân quan hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn “ Diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thể lực thù địch, nhiệm vụ Quốc phòng quân sự địa phương, sử dụng thành thạo các loại vũ khí tự tạo, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với rèn luyện, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Cẩm Liên