Tuy An: An Định qua 5 năm thực hiện Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do M

Theo Hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin xã An Định cho biết: Thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam”. Trong 5 năm qua, từ năm 2019-2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam đioxin xã An Định đã thực hiện có hiệu quả công tác này, góp phần giúp nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn có điều kiện vươn lên ổn định cuộc sống.

Hiện nay, trên địa bàn xã An Định có 08 nạn nhân chất độc da cam đi ô xin được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng của nhà nước. Trong 5 năm qua, thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam”, Hội Nạn nhân chất độc da cam đioxin xã An Định đã tranh thủ mọi nguồn lực của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện xây dựng Quỹ “Chăm sóc giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam” được hơn 162 triệu đồng. Từ nguồn quỹ huy động được, Hội Nạn nhân chất độc da cam Đioxin xã An Định đã tặng 505 suất quà cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam với tổng kinh phí hơn 160 triệu đồng và hỗ trợ cho gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn nhân các ngày Lễ, tết trên 10 triệu đồng.

Trong thời gian đến, Hội Nạn nhân chất độc da cam đioxin xã An Định tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo quyên góp vào quỹ Quỹ “Chăm sóc giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam” nhằm thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả của chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam” góp phần giúp đỡ nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam vượt qua nỗi đau ổn định cuộc sống./.

Hoàng Anh.