Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam các xã thuộc cụm thi đua số 3 huyện Tuy An tổ chức hoạt động trao đổi kinh nghiệm giữa các khu dân cư năm 2023

Thực hiện kế hoạch liên tịch số 01/KHLT-MTTQ, ngày 31 tháng 7 năm 2023, của UBMTTQVN các xã thuộc cụm thi đua số 3 huyện Tuy An, về việc “Tổ chức học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các khu dân cư trong cụm thi đua số 3 huyện Tuy An năm 2023”.

Quang cảnh hội nghị

Thực hiện kế hoạch liên tịch số 01/KHLT-MTTQ, ngày 31 tháng 7 năm 2023, của UBMTTQVN các xã thuộc cụm thi đua số 3 huyện Tuy An,  về việc Tổ chức học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các khu dân cư trong cụm thi đua số 3 huyện Tuy An năm 2023”.

Ngày 09/8/2023, Cụm thi đua số 3 của huyện Tuy An, gồm các xã (An Cư, An Hiệp, An Hòa Hải, An Mỹ và An Chấn) tổ chức hoạt động động trao đổi kinh nghiệm giữa các khu dân cư năm 2023 tại xã Sơn Xuân, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên. Tham gia chương trình có đồng chí Thiều Thị Thu Vân – UVBTT UBMTTQVN huyện Tuy An; các đồng chí Chủ tịch UBMTTQVN xã, các đồng chí Trưởng ban công tác Mặt trận thôn của 05 xã thuộc Cụm thi đua số 3 của huyện Tuy An; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Sơn Xuân, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên.

Chương trình gồm nội dung trao đổi kinh nghiệm học tập về công tác mặt trận giữa các khu dân cư; trao đổi đổi kinh nghiệm về phương pháp giám sát và phản biện xã hội; phương pháp tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Chương trình còn tổ chức tham quan các mô hình phát triển sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao (mô hình trồng cây Macca, mô hình trồng sim,…); mô hình kết hợp tham quan du lịch tại xã Sơn Xuân, huyện Sơn Hòa, Phú Yên.

Hoạt động góp phần mở rộng giao lưu, giúp cho cán bộ Mặt trận các khu dân cư trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình triển khai các hoạt động công tác Mặt trận tại địa bàn dân cư, giúp cho hoạt động công tác Mặt trận ngày càng phong phú, đa dạng, thực chất và hiệu quả. Đồng thời, giúp đội ngũ làm công tác Mặt trận nâng cao nhận thức, kỹ năng tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân ở cộng đồng dân cư. Nhằm xây dựng tình đoàn kết giữa các khu dân cư, thúc đẩy thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” mang lại hiệu quả thiết thực./.

Thanh Tuyền