XÃ AN CƯ: TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ AN CƯ LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2024 – 2029

Sáng ngày 28/02/2024, tại Hội trường UBND xã An Cư, Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt nam xã An Cư tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã An Cư lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

BTV Đảng ủy tặng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã An Cư bức trướng với chủ đề: “ Đoàn kết – dân chủ - đổi mới – Phát triển”

Thấm nhuần quan điểm về đại đoàn kết dân tộc, lấy dân làm gốc, 5 năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã đã nỗ lực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường công tác tuyên truyền hướng về khu dân cư, động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của địa phương, nâng cao chất lượng, hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”. Thực hiện chương trình An sinh xã hội được 4.230.500.000đ/2.300.000.000đ đạt 184%. Trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” tiếp tục nhận được sự quan tâm của toàn xã hội; thực hiện tốt chính sách người có công, vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa được 45.648.000/50.000.000đ, đạt 91,3%; thực hiện 05 mô hình tuyến đường tự quản, khu dân cư tự quản: Sáng – xanh – sạch – đẹp với ổng kinh phí thực hiện là 105.000.000đ/05 KDC.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Thành Nam - Huyện ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã đánh giá cao kết quả đạt được của MTTQ xã trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh một số vấn đề cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới, như tiếp tục vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân tăng cường sự đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tiếp tục triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; hoạt động “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội, công tác giám sát, phản biện xã hội, xây dựng đảng, xây dựng chính quyền.

Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 37 vị tham gia Ủy ban MTTQ xã khóa mới nhiệm kỳ 2024 – 2029, hiệp thương 06 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội MTTQ huyện Tuy An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Trần Thị Hương tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã An Cư khóa XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã thành công tốt đẹp, đây sẽ là cột mốc mới, tiếp tục khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo, năng lực, trí tuệ của các tầng lớp Nhân dân xã nhà, góp phần xây dựng quê hương An Cư ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

Thúy Hằng