Xã An Mỹ: Tổ chức hoạt động kỷ niệm 35 năm ngày Hội Biên phòng toàn dân (03/03/1989 - 03/03/2024)

Ngày 27/02/2024, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã An Mỹ phối hợp với Đồn Biên phòng An Hoà Hải tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân nhân kỷ niệm 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/03/1989 – 03/03/2024).

Các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã An Mỹ và các đồn chí Đồn biên phòng An Hoà Hải tham dự ngày hội “Biên phòng toàn dân”.

Tham dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Bảo Lân - BT Đảng bộ, chính trị viên đồn Biên phòng An Hải; đồng chí Đoàn Ngọc Vinh - HUV, BT Đảng uỷ xã An Mỹ; đồng chí Biện Ngọc Dương - CT.UBND xã; đồng chí Võ Tấn Thảo-CT. UBMTTQVN xã; cùng các đồng chí trưởng phó các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức xã, ban nhân dân các thôn; các đồng chí chiến sĩ đồn Biên phòng An Hoà Hải và đại diện tổ hợp tác tàu thuyền xã An Mỹ.

Trong những năm qua, Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã An Mỹ đã lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai đến cán bộ, công chức, đảng viên và quần chúng nhân dân trong xã về thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân”. Phối hợp chặt chẽ với Đảng uỷ Đồn Biên phòng An Hoà Hải về công tác đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn khu vực biên giới biển của xã, thành lập 01 tổ hợp tác tàu thuyền gồm 7 thành viên.

Tại Ngày hội “Biên phòng toàn dân” đã thông qua báo cáo về công tác phối hợp giữa chính quyền địa phương, nhân dân xã trong 05 năm qua với Đồn Biên phòng An Hoà Hải. Tổ chức khen thưởng 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia hoạt động phối hợp với bộ đội Biên phòng. Tại ngày hội, UBMTTQVN xã đã trao tặng 30 xuất quà, mỗi xuất 100.000 đồng, tổng kinh phí 3.000.000 đồng cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã An Mỹ. Đồng thời, ngày hội còn tổ chức các trò chơi dân gian với sự phối hợp của 05 đội chơi đến từ xã An Mỹ và 01 đội của Đồn Biên phòng An Hoà Hải.

Ngày hội diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, nhằm góp phần nâng cao nhận thức trong Nhân dân, xây dựng, củng cố phong trào quần chúng và xây dựng nền biên phòng toàn dân, thế trận biên phòng toàn dân, tăng cường sức mạnh đoàn kết, hiệp đồng giữa các lực lượng, đã huy động sức mạnh của toàn dân đối với sự nghiệp xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giải quyết tốt những nhiệm vụ trung tâm, đột xuất của địa phương./.

Thanh Tuyền