Tuy An: Hỗ trợ kinh phí xây dựng 02 căn “Nhà đại đoàn kết” cho hộ nghèo

Sáng 21/1, lãnh đạo UBND huyện Tuy An và xã An Định (huyện Tuy An) tổ chức đến thăm, trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng “Nhà Đại đoàn kết” cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã An Định.

Đ/C Huỳnh Gia Hoàng, Chủ tịch UBND huyện trao kinh phí xây dựng “Nhà Đại đoàn kết” cho bà Huỳnh Thị Tám

02 căn “Nhà Đại đoàn kết” này đã hoàn thiện và được đưa vào sử dụng. Trong đó, căn “Nhà Đại đoàn kết” của ông Lê Trinh, sinh năm 1960, bị bệnh tâm thần nặng, được xây dựng bằng tường xây, mái tol, với tổng diện tích rộng hơn 20m2, có trị giá 40 triệu đồng, đã được lãnh đạo huyện Tuy An và xã An Định vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ hoàn toàn kinh phí xây dựng.

Căn nhà “Đại đoàn kết” của hộ nghèo Huỳnh Thị Tám, sinh năm 1957 cũng được xây dựng bằng tường xây, mái tol, diện tích rộng gần 30m2, có trị giá 72 triệu đồng. Trong đó, Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank), Chí nhánh Phú Yên hỗ trợ 50 triệu đồng. UBND huyện Tuy An vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ 10 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đối ứng.

Đây là hoạt động mang đầy ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của các Cấp ủy Đảng, Chính quyền và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay thực hiện có hiệu quả công tác xóa nhà ở tạm bợ, dột nát cho hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Đồng thời, góp phần động viên, giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn yên tâm sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.