Tuy An: Xác định 3 địa điểm xây dựng khu tái định cư phục vụ Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc Nam phía đông, giai đoạn 2021 - 2025

Chiều 30/9, UBND huyện Tuy An phối hợp Sở Xây dựng, Sở GT - VT và Sở NN - PTNT tiến hành kiểm tra thực địa, nhằm xác định các địa điểm xây dựng khu tái định cư phục vụ Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc Nam phía đông, giai đoạn 2021 - 2025 đoạn qua huyện Tuy An.

Lãnh đạo UBND huyện Tuy An và các Sở kiểm tra thực địa khu tái định cư Mỹ Phú 2

Theo báo cáo của UBND huyện Tuy An,  Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc Nam phía đông, giai đoạn 2021 - 2025 đoạn qua huyện Tuy An có 2 thành phần dự án, gồm dự án Quy Nhơn - Chí Thạnh và Chí Thạnh - Vân Phong, với tổng chiều dài hơn 23 km và đi qua các xã An Dân, thị trấn Chí Thạnh, An Cư, An Hiệp, An Hòa Hải, An Mỹ và An Chấn. Qua kiểm tra, rà soát, địa phương xác định trên địa bàn toàn huyện có 104 hộ dân ở các xã An Định, An Hiệp và thị trấn Chí Thạnh chịu ảnh hưởng Dự án và phải di dời chỗ ở để phục vụ Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc Nam phía đông, giai đoạn 2021 - 2025 đoạn qua huyện Tuy An.

Sau khi khảo sát và được sự đồng thuận cao của người dân tại địa phương, huyện Tuy An đã chọn 3 địa điểm để xây dựng 3 khu tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc Nam phía đông, giai đoạn 2021 - 2025, gồm điểm thôn Phong Hậu (xã An Định), điểm thôn Mỹ Phú 2 (xã An Hiệp) và điểm khu phố Chí Đức (thị trấn Chí Thạnh). Cả 3 địa điểm này có tổng diện tích 7,5 ha, bao gồm phục vụ tái định cư và phục vụ phát triển khu dân cư, khu đô thị tại địa phương, đảm bảo đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của người dân.

Qua kiểm tra thực địa, lãnh đạo các Sở đồng thuận với sự lựa chọn địa điểm xây dựng 3 khu tái cư của UBND huyện Tuy An, đồng thời lưu ý địa phương cần mở rộng quy mô xây dựng các khu tái định cư và đảm bảo hạ tầng xã hội trong khu vực bố trí tái định cư. Sớm hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh, cập nhật và bổ sung quy hoạch xây dựng để trình UBND tỉnh phê duyệt.