Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã An Mỹ tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 01/3/2024, tại hội trường UBND xã, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã An Mỹ tổ chức Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Tham dự đại hội có đồng chí đ/c Lê Thị Thanh Lan – ủy viên BTV-Trưởng Ban tổ chức huyện ủy; đ/c Phạm Thị Lệ Thu – Phó chủ tịch UB.MTTQVN huyện Tuy An; đồng chí Đoàn Ngọc Vinh - HUV, BT Đảng uỷ xã An Mỹ; đ/c Biện Ngọc Dương, PBT–CT. UBND xã; các đ/c trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN xã, trưởng các đơn vị, ban ngành, đoàn thể xã; các đồng chí là bí thư chi bộ, BND, Ban Công tác mặt trận các KDC trên địa bàn xã. Và sự có mặt của 100 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp nhân dân khối đại đoàn kết toàn dân của xã.

Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019–2024 và đề ra mục tiêu, chương trình hành động của nhiệm kỳ 2024 – 2029. Theo báo cáo, nhiệm kỳ qua Ủy ban MTTQ Việt Nam xã An Mỹ và các tổ chức thành viên đã nỗ lực phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong toàn xã, tạo sự đồng thuận xã hội để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh ở địa phương. Các phong trào thi đua yêu nước gắn với các cuộc vận động do Mặt trận phụ trách được phát động sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân và đã đạt được nhiều kết quả tích cực, các chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2019 - 2024 đạt nhiều thành tích cao. Nổi bật với các hoạt động tổ chức tốt Gala kết nối yêu thương – gắn với phiên chợ 0 đồng; vận động quỹ vì người nghèo 165.109.000 đồng; đã xây mới, sửa chữa 24 nhà cho hộ chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; đã hỗ trợ nhiều phương tiện sinh kế làm ăn cho hộ nghèo thoát nghèo bền vững với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng. Vai trò giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức thành viên được phát huy hiệu quả.

Đại hội đã hiệp thương 34 đại biểu vào Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 - 2029. Hiệp thương các chức danh chủ tịch, phó chủ tịch tại phiên họp uỷ ban MTTQVN xã lần thứ nhất. Đồng thời, đại hội đã hiệp thương bầu đoàn đại biểu dự cấp trên gồm 07 đồng chí chính thức và 01 anh (chị) dự khuyết sẽ tham dự Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tuy An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Với chủ đề “ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - ĐỔI MỚI - PHÁT TRIỂN”, Đại hội được kỳ vọng sẽ thực hiện có hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ và chương trình hành động theo Nghị quyết của Đại hội đề ra, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương./.

Thanh Tuyền