Tuy An: Chú trọng đảm bảo an toàn cho người, nhà ở và công trình xây dựng

UBND huyện Tuy An vừa yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, ngành và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn triển khai thực hiện một số biện pháp phòng,chống thiên tai đảm bảo an toàn cho người, nhà ở và công trình xây dựng.

Hộ dân thực hiện các biện pháp phòng chống tốc mái nhà lợp tôn

UBND huyện Tuy An vừa  yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, ngành và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn triển khai thực hiện một số biện pháp phòng,chống thiên tai đảm bảo an toàn cho người, nhà ở và công trình xây dựng.

Theo đó, để chủ động phòng, chống, ứng phó kịp thời, hiệu quả, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, ngành và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn tuyên truyền, phổ biến và yêu cầu người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống thiên tai ở địa phương theo tài liệu hướng dẫn đã được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Bộ Xây dựng. Trong đó, lưu ý thực hiện các biện pháp phòng chống tốc mái nhà lợp tôn, fibro xi măng, phòng chống tốc mái nhà lợp ngói, phòng chống tốc mái nhà lợp tranh, rạ, phòng chống cho cửa sổ, cửa đi.

Tuyên truyền, vận động Nhân dân thu gom và lưu trữ ở nơi đảm bảo an toàn đối với các vật dễ bay khi có gió mạnh như thanh gỗ, ván gỗ, hộp hoặc thùng kim loại, cánh cửa và các vật dễ bay khác để không gây nguy hiểm cho người.  Cắt, tỉa cây xanh đường phố đô thị đảm bảo an toàn cho nhà và công trình. Chủ động di dời Nhân dân đến nơi an toàn ở các khu vực có nguy cơ sạt lở, ngập lụt, các khu vực thoát lũ ở hạ lưu các hồ chứa, nước biển dâng do bão gây ra. Kiểm tra, khơi thông hệ thống cống, rãnh thoát nước mưa đảm bảo cửa hố thu nước mưa không bị vùi lấp, thoát nước mưa được thông suốt.

Các chủ đầu tư các công trình, dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn nghiêm túc triển khai kiểm tra, rà soát việc lập và thực hiện biện pháp đảm bảo an toàn cho người, thiết bị, công trình và công trình lân cận, đặc biệt là công tác đảm bảo an toàn đối với cần trục tháp, máy vận thăng và các thiết bị làm việc trên cao trong mùa mưa bão. Tăng cường nhân công, vật tư đẩy nhanh tiến độ để đảm bảo hoàn thành các cấu kiện công trình kết cấu chịu lực chính, cấu kiện ở dưới nước, mái bờ kênh…Đối với các công trình đã xây dựng tại các khu vực có nguy cơ sạt lở đất, sạt lở bờ sông, suối, khu vực có khả năng xảy ra lũ quét, đánh giá, cảnh báo cho Nhân dân khi có mưa lũ và lập kế hoạch sơ tán người dân đến các địa điểm có công trình xây dựng kiên cố, an toàn khi cần thiết.