Tuy An: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch trồng rừng và trồng cây phân tán

Để thực hiện tốt kế hoạch trồng rừng tập trung và trồng cây phân tán, UBND huyện Tuy An vừa có công văn yêu cầu UBND các xã, thị trấn trên địa bàn đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch trồng rừng và trồng cây phân tán năm 2022.

Hộ trồng rừng chuẩn bị cây giống nhằm đảm bảo đẩy nhanh tiến độ trồng rừng năm 2022

Theo đó, UBND huyện Tuy An yêu cầu UBND các xã, thị trấn trên địa bàn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trong việc trồng, bảo vệ phát triển rừng. Động viên, khuyến khích nhân dân tích cực tham gia trồng rừng và trồng cây xanh theo kế hoạch đề ra. Tiếp tục rà soát, bố trí quỹ đất trồng rừng, trồng cây phân tán, chuẩn bị đủ cây giống có chất lượng để trồng rừng, trồng cây phân tán, bảo đảm phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu từng vùng. Hướng dẫn người dân trồng rừng đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật theo loại cây trồng. Chú trọng xây dựng các đường băng cản lửa (băng trắng, băng xanh) khi trồng rừng. Triển khai mô hình trồng rừng cây gỗ lớn và lâm sản dưới tán rừng, cây dược liệu…nhằm tăng thu nhập hiệu quả từ rừng.

Khuyến khích các nguồn lực từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đầu tư phát triển rừng, phấn đấu thực hiện hoàn thành kế hoạch trồng rừng, trồng cây xanh năm 2022 và kế hoạch giai đoạn 2022-2025. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ  với các cơ quan, ban, ngành của huyện tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các cơ sở sản xuất giống cây trồng lâm nghiệp tại địa phương đảm bảo đúng quy định.

Được biết, trong mùa trồng rừng 2022, huyện Tuy An phấn đấu thực hiện trồng 534 ha rừng tập trung, 128.000 cây phân tán, nâng tỷ lệ che phủ rừng đạt 24%.