Tuy An: Trao tặng xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 22/9, UBND huyện Tuy An tổ chức tiếp nhận và trao tặng xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Lãnh đạo huyện Tuy An tặng hoa cảm ơn sự hỗ trợ của nhà hảo tâm Phạm Hoàng Hồng Hoa

Thông qua Thiền viện Trúc Lâm  Phú Yên, trong đợt này, bà Phạm Hoàng Hồng Hoa, một nhà hảo tâm ở thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng huyện Tuy An 31 chiếc xe lăn, với tổng trị gí hơn 50 triệu đồng. Từ nguồn xe lăn này, UBND huyện Tuy An phân bổ, trao tặng cho 31 người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn huyện, trong số này, có 1 trường hợp là “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, còn lại là những người bị tai nạn giao thông, tai nạn lao động, người cao tuổi bị tai biến, hoặc mắc bệnh tật không tự vận động được.

Đây là món quà mang đầy ý nghĩa, giúp cho người khuyết tật có thể tự di chuyển dễ dàng và thuận lợi hơn, góp phần làm giảm bớt khó khăn trong việc đi lại, sinh hoạt của bản thân và người thân trong gia đình. Đồng thời, động viên, khích lệ người khuyết tật có thêm nghị lực để vượt qua mặc cảm, vươn lên trong cuộc sống và từng bước hòa nhập với cộng đồng.

Cũng nhân dịp này, Trụ trì Thiền viện Trúc Lâm Phú Yên còn trao tặng thêm 31 suất quà, trị giá mỗi suất 300 nghìn đồng cho 31 trường hợp người khuyết tật được nhận xe lăn trong đợt này.